Cách sạc bình cho loa kéo di động

Bình accy của loa kéo vốn là một trong những phụ kiện quan trọng, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết sử dụng đúng cách để bình có tuổi thọ cao nhất, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sạc bình cho loa kéo di động để bình lâu " Chai" và có thời gian sử dụng lâu dài, bạn chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về bình ắc quy được sử dụng trong loa kéo di động, đó là loại bình khô : đây là bình ắc-quy bên trong là gel acid, bình khô có sự ổn định cao , giá thành cũng đắt hơn bình châm nước.

1.Sạc bình:

-Bình ắc- quy khô khi xuất xưởng đã được nạp điện sẵn nên có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên, lời khuyên của nhà sản xuất là nên sạc lại ắc-quy trước khi đưa vào sử dụng.

-Lưu ý: 3 lần sạc đầu tiên rất là quan trọng, chúng ta nên sạc khoảng 8-12h, tốt nhất là sạc qua đêm. Những lần sau chỉ cần bình đầy là nên ngưng sạc ngay.

-Không nên sạc trong khi đang nghe nhạc hoặc hát karaoke sẽ làm " shock" bình, nên sạc khi loa đang ở chế độ OFF/ Char ( Tắt loa) . Có một số mẫu loa thì sạc ở chế độ AC ( công tắc có ghi rõ DC - ON/OFF - AC hoặc DC- ON/OFF- AC/ Char)

-Ngoài 3 lần đầu tiên thì những lần sạc sau, bạn nên lưu ý không nên kéo dài thời gian sạc, không nên để bình gần hết rồi mới sạc.

-Tuyệt đối không để bình cạn kiệt 100% rồi mới sạc, nếu không phải đi kích bình lại

2. Sử dụng bình điện phụ 12V:

-Đấu cực dương của ắc quy với cực dương của máy nạp, cực âm ắc quy với cực âm máy nạp.

-Nạp điện liên tục với chế độ ổn áp U = 2,40V ~ 2,50V (với ắc quy loại 2V), U = 14,4 ~ 14,5V (với ắc- quy 12V). Dòng nạp lớn nhất phải nhỏ hơn 0,25 trị số dung lượng của bình.

3Bảo quản, cất trữ ắc quy:

-Kiểm tra các vết nứt trên vỏ bình. (nhất là khu vực quanh cọc bình, nơi này thường chịu lực lớn khi tháo hoặc gắn cáp bình). Cần thay bình nếu thấy có bất kỳ vết nứt nào.

-Kiểm tra cáp nối. Thay cáp nối nếu cần thiết.

-Làm sạch các cọc bình. Kiểm tra cọc bình đã chắc chưa và cáp nối có lỏng không (chú ý khi làm vệ sinh phải chú ý không để các cực bình chạm vào nhau.​

 

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi và khuyến mãi

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và hủy đăng ký bất cứ lúc nào