Giải đáp thắc mắc

Hiện nay do website chúng tôi có quá nhiều sản phẩm , trong khi đó giá bán lẻ trên thị trường luôn biến động và thay đổi, vì không thể liên tục cập nhập được giá bán mới nhất nên chúng tôi không để giá bán lẻ mà ghi là " LIÊN HỆ" , nghĩa là khách hàng cần liên hệ để biết giá bán lẻ mới nhất, còn giá mà chúng ôi GẠCH BỎ chỉ là giá cũ hoặc giá mang tính tham khảo ( gạch bỏ tức là không còn giá đó nữa, nên quý khách vui lòng xem kỹ để hiểu và tránh hiểu nhầm chúng tôi đăng giá này giá kia nhé, thân! )

giải đáp thắc mắc

1. Khi mua hàng người mua có cần phải thanh toán tiền trước không?

- Giải đáp: có và không các bạn nhé!

Với những mặt hàng có giá trị cao như loa kéo di động thì người mua phải chuyển tiền trước, có thể chuyển 100% hoặc tiền đặt cọc ( số tiền cọc sẽ theo thỏa thuận giữa 2 bên) . Tuy nhiên nếu chọn đơn vị chuyển hàng mà họ không có dịch vụ thu hộ tiền thì người mua phải chuyển trước 100% tiền sản phẩm + tiền ship.

Nếu người mua còn nghi ngại khi giao dịch thì có thể chọn 1 trong 3 cách giải quyết sau:

  1. Chuyển tiền cho người quen tại TPHCM ( nếu có) và nhờ họ nhận hàng thanh toán thay cho bạn.
  2. Gửi tiền trước cho chành xe gần nơi bạn cư trú nhất ( nhà xe nào là do người mua chọn) , chúng tôi sẽ giao hàng đến địa điểm chành xe đậu tại TPHCM và giao hàng nhận tiền thanh toán.
  3. Đặt cọc trước một số tiền ≥ tổng số tiền ship của cả 2 lần gửi đi & chuyển hoàn, tránh trường hợp khách hàng đổi ý hoặc đặt hàng " Ảo"

Rất nhiều khách hàng cho dù chúng tôi đã giải thích rất cặn kẽ tuy nhiên khách hàng vẫn " Cố tình không hiểu" và không chịu thanh toán ( không hiểu tại sao họ lại nhất định như vậy, họ đẩy 100% rủi ro cho người bán và không chịu ràng buộc trách nhiệm về mình, nếu họ cố ý " Phá" hoặc đột nhiên gia đình không đồng ý cho mua thì họ có thể húy ngay đơn hàng cho dù hàng đã được vận chuyển đến nơi và họ không chịu bất kỳ tổn thất nào trong khi chính họ là người có lỗi. Trong trường hợp khách hàng chỉ biết nghĩ cho mình mà không nghĩ gì đến người bán thì chúng tôi sẽ hủy đơn hàng này, bởi vì một đơn vị " Có tóc" như chúng tôi: có giấy phép kinh doanh, đã được phép của Bộ Công Thương, có đăng ký hoạt động với sở văn hóa thông tin thì không đi lừa khách hàng làm gì , nếu có thì chúng tôi rất dễ dàng bị " Túm gáy" - nhẹ thì phạt tiền, rút giấy phép, nặng thì truy tố trách nhiệm hình sự. Còn với khách hàng thì họ sẽ không bị gì cả vì họ có thể cung cấp thông tin giả khi mua hàng. Chúng tôi đã gặp trường hợp như bên dưới , thông tin đặt hàng rất rõ ràng nhưng khi liên hệ thì chúng tôi bị chủ nhân số điện thoại này văng tục ngay khi hỏi một câu " xin hỏi có phải địa chỉ của mình ở Đăk Nông hay không? 

Giải đáp thắc mắc cho khách mua hàng

Đơn hàng "Ảo" với đầy đủ thông tin

 

2. Nếu tôi chuyển tiền trước thì có chắc chắn tôi nhận được hàng hay không?

-Giải đáp: khi nhận được tiền chuyển khoản , chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra hàng và gửi đi như trong thỏa thuận.

Nếu khách hàng còn nghi ngại thì có thể nhờ người nhà hay bạn bè trong khu vực thành phố HCM , hoặc chuyển tiền cho đơn vị vận chuyển hàng, nhờ họ đứng ra nhận hàng và thanh toán dùm bạn.

Giải đáp thắc mắc của khách hàng

Website loakeodidong.com là đơn vị có đăng ký với Bộ Công Thương 

3. Loakeodidong.com có giao hàng miễn phí không?

-Giải đáp: có , nếu như lợi nhuận thu về từ sản phẩm cao chúng tôi sẽ miễn phí chuyển hàng cho khách hàng hoặc theo thỏa thuận trước của cả 2 bên.

4. Có thể gửi hàng cho tôi trước, khi nhận hàng xong tôi sẽ chuyển tiền được không?

-Giải đáp: điều này hoàn toàn không được, vì loakeodidong.com có đăng ký kinh doanh, có mã số thuế và địa chỉ rõ ràng, người mua hàng dễ dàng kiểm chứng thông tin có chính xác không? Còn người mua hàng thì rất khó xác định được địa chỉ cung cấp là thật hay giả !

-Với những khách hàng cố tình hoặc không chấp nhận thanh toán theo quy định ( quy định này không hề gây thiệt hại cho người mua ) thì có thể họ đã có " Mục đích không chính đáng" thì chúng tôi cũng sẽ hủy đơn đặt hàng này vì khách hàng ko có một chút rủi ro nào trong khi người bán lại chịu rủi ro quá cao!

5. Tôi mua hàng và cần hóa đơn VAT, vậy bên mình có thể xuất hóa đơn được không ?

-Giải đáp: được bạn! Nhưng chúng tôi sẽ chỉ xuất VAT cho những đơn hàng có giá trị từ 10.000.000đ trở lên, còn dưới mức này chúng tôi sẽ cung cấp cho người mua hóa đơn trực tiếp. 

Với hóa đơn VAT, khách hàng phải thanh toán thêm 10%

Với hóa đơn trực tiếp, người mua sẽ thanh toán thêm 5%.

6. Loakeodidong.com có bán loa kéo trả góp không?

-Hiện tại thì không !

7. Tôi nhắn tin SMS nhờ tư vấn nhưng bên bạn không trả lời?

-Thứ nhất: nhắn tin SMS chỉ dành cho việc đặt mua hàng theo cú pháp trong mục đặt hàng nhanh. Vì vậy chúng tôi sẽ không tư vấn sản phẩm qua tín nhắn điện thoại.

-Thứ hai: chúng tôi có rất nhiều kênh chat hỗ trợ: Zalo, Viber, Skype, Vchat có ghi trong mục sản phẩm và Website nên quý khác vui lòng sử dụng các kênh này.

Kênh chat hỗ trợ khách hàng

Kênh chat hỗ trợ khách hàng

8. Khi tôi hỏi về thông số sản phẩm thì nhân viên tư vấn bảo xem trong thông tin sản phẩm và gửi link sản phẩm cho tôi, tôi thấy không hài lòng về cách xử lý của họ !

+ Trong trường hợp này nhân viên tư vấn trả lời đúng, vì bạn là người mua hàng, nên xem kỹ các thông số kỹ thuật của sản phẩm trước khi quyết định mua hoặc tìm hiểu về sản phẩm đó, 

+ Nhân viên tư vấn chỉ có trách nhiệm giải thích, giải đáp những thắc mắc của khách hàng mà không được liệt kê trong thông tin sản phẩm, tư vấn viên không có trách nhiệm đọc dùm bạn.

10. Khách hàng là thượng đế, tôi có quyền tỏ thái độ và văng tục với nhân viên tư vấn hay không?

+ Trả lời: khách hàng là thượng đế khi họ biết cư xử, nếu cư xử vô văn hóa thì chúng tôi sẽ từ chối tiếp chuyện và không bán hàng cho người đó

+ Thứ 2: việc lăng mạ người khác cũng bị quy trách nhiệm và có thể bị phạt tù treo hoặc phạt tù giam. Nên dù bạn có tiền và muốn mua hàng thì cũng nên cư xử có văn hóa.

11. Tại sao khi tôi nhắn tin trên Vchat nhờ tư vấn về sản phẩm nhưng không thấy ai trả lời ?

-Có thể do lỗi kết nối internet nên thông tin đến chậm nên chúng tôi không nhận được hoặc nhân viên tư vấn đều bận tư vấn cho khách hàng khác, vi vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể để lại thông tin: họ tên, điện thoại và nội dung cần tư vấn ....chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn khi nhận được tin nhắn.

12. Tại sao tôi thấy sản phẩm vẫn còn trên website nhưng khi hỏi thì bên mình lại báo hết hàng?

-Thông tin sản phẩm chúng tôi đều không xóa , bởi có thể hàng chỉ tạm hết và có thể có hàng trở lại.

13. Tại sao tôi thấy có một số sản phẩm trên trang của mình có giá cao hơn một vài nơi vậy?

-Loakeodidong.com luôn bán với giá rất cạnh tranh, tuy nhiên do sản phẩm quá nhiều nên đôi khi chúng tôi chưa cập nhật kịp giá . Lý do thứ 2: có nhiều chủng loại hàng, hàng loại 1 và loại 2, hàng cũ và hàng mới, hàng đã qua sử dụng, hàng chưng bày, hàng tân trang lại, hàng nhái ....chúng tôi chỉ cung cấp những mẫu loa được khách hàng nhận xét là dùng tốt, những mẫu loa thường hư hỏng + bị lỗi kỹ thuật chúng tôi sẽ nói trước để khách hàng lựa chọn.

14. Làm sao để mua đúng sản phẩm theo nhu cầu sử dụng?

-Trước tiên khách hàng phải xác định được mục đích sử dụng: giải trí hoặc kinh doanh hay một mục đích khác....
-Sử dụng trong nhà hay ngoài trời hoặc cả hai.
-Công suất cần dùng
-Cuối cùng là giá tiền

Nếu khách hàng càng cung cấp đầy đủ những thông tin trên thì chúng tôi càng có cơ sở để tư vấn chính xác nhất sản phẩm mà khách hàng cần, tránh lãng phí khi mua những mẫu loa vượt quá yêu cầu sử dụng.

14. Khách hàng có phải là Thượng Đế?

-Theo quan điểm của chúng tôi thì đúng là khách hàng là Thượng Đế khi mà người mua hàng thật sự có thành ý và biết tôn trọng bên bán. Nếu khách hàng có những lời nói và hành động phi văn hóa thì chúng tôi sẽ chấm dứt trao đổi với khách hàng đó.

15. Tại sao khi tôi mua hàng thì loakeodidong.com lại yêu cầu chuyển tiền trước hoặc đặt cọc, công ty không có chính sách nhận hàng thanh toán ?

-Đáp: chúng tôi chỉ yêu cầu chuyển tiền trước với những khách hàng mua hàng hóa giá trị cao và khách hàng ở các tỉnh khác ngoài khu vực TPHCM.

-Về chuyển tiền hay đặt cọc thì để hạn chế rủi ro từ đối thủ cạnh tranh không lành mạnh: đặt hàng giả, khách đổi ý khi hàng đến...trong những trường hợp kể trên thì loakeodidong.com sẽ gánh chịu 2 khoản cước phí: cước gửi đi và về nếu khách hàng troll.

-Về chuyển tiền hay đặt cọc thì chúng tôi không yêu cầu người mua chuyển khoản thẳng vào tài khoản loakeodidong.com, khách hàng có thể chuyển cho người thân, bạn bè hoặc cho đơn vị vận chuyển...nhờ họ đứng ra nhận - kiểm tra - thanh toán dùm bạn, vì vậy sẽ không có rủi ro nào cho người mua.

- Trường hợp người mua không đồng ý chuyển tiền trực tiếp hay qua đơn vị / người thứ 3 thì chúng tôi khẳng định rằng người đó có ý đồ không tốt, vì thực chất họ không hề có rủi ro nào khi chuyển tiền cho bên thứ 3 ( do chính họ chọn) và trong trường hợp này chúng tôi sẽ không chấp nhận đơn đặt hàng.

16. Nếu tôi chuyển tiền trước thì có chắc gì shop gửi hàng?

Trả lời: : 

- Thứ 1:  bạn nên xem kỹ lại câu hỏi 15

- Thứ 2: bạn không cần chuyển thẳng tiền vào tài khoản loakeodidong.com mà chuyển cho bên thứ 3 do chính người mua hàng lựa chọn.

- Thứ 3: loakeodidong.com có đăng ký kinh doanh, có mã số thuế, có tài khoản ngân hàng, đã đăng ký hoạt động với bộ công thương, vì vậy khách hàng rất dễ dàng kiểm tra xem thông tin thật giả thế nào, còn khách mua hàng thì chỉ có thông tin: họ tên, điện thoại, địa chỉ ....Loakeodidong.com không phải là cơ quan công an nên không kiểm tra được những thông tin này là chính xác hay không?

- Nếu bạn chưa từng kinh doanh thì chúng tôi xin nói thêm: khi đăng ký kinh doanh, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký bộ công thương..thì chúng tôi phải cung cấp đầy đủ thông tin về: nhân thân, hộ khẩu, chứng mình nhân dân và phải qua xác nhận của địa phương, còn cá nhân mua hàng thì không ai bắt họ phải ra địa phương xác nhận là thông tin có chính xác hay không được , nên nếu có nảy sinh ra tiêu cực hay lừa đảo thì người mua hàng sẽ có điều kiện thực hiện hơn !

- Tóm lại: để hạn chế rủi ro và kiểm chứng được thành ý muốn mua hàng thực sự , chúng tôi có quy định về chuyển tiền trước cho bên thứ 3, chuyển tiền thẳng vào tài khoản loakeodidong.con hoặc gửi tiền đặt cọc trước. Mong quý anh/chị thông hiểu cho cái khó của người bán!

17. Giá bán trên website đã bao gồm phí giao hàng chưa?

-Trả lời: giá trên website chưa bao gồm phí ship, bởi phí giao hàng còn tùy thuộc vào khoảng cách xa /gần và khách muốn gửi đến nhanh/ chậm...Vì thế sau khi khách đặt mua hàng, loakeodidong.com và người mua sẽ thỏa thuận về cách thức gửi hàng và ước tính cước phí giao hàng.

18. Tôi muốn mua loa kéo di động, tuy nhiên ban quản trị yêu cầu tôi phải chuyển tiền cho chành xe hay người nhà, tôi thấy vậy rất phiền vì phải đi đến 2 lần để gửi tiền và nhận hàng, vậy có thể gửi theo dạng COD nhận hàng thanh toán được không?

-Trả lời: không thể được bởi nhiều lý do sau:

 + Giá cước gửi theo COD rất cao, loa khoảng 20kg, cước chuyển hàng và phí thu hộ (COD) có thể trên 400.000vnđ ( phí này bên bán không thể chịu cho khách hàng được)

+ Lý do thứ 2: nếu gửi theo chành xe, giá cước sẽ rẻ hơn rất nhiều lần. Ví dụ: chuyển loa đôi với trọng lượng trên 70kg xuống thành phố Cà Mau, xe Tô Châu lấy chỉ 80.000đ + phí thu hộ.

+ Lý do thứ 3: các chành xe đa phần chỉ nhận chuyển hàng, họ không có dịch vụ thu hộ tiền dùm người bán, vì vậy chúng tôi không thể giao hàng cho người mua được ( vì không biết thu tiền khách bằng cách nào)

19. Khi nhận hàng tôi có được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán không?

-Tùy trường hợp bạn nhé, tuy nhiên nếu bưu phẩm được gửi qua bưu điện thì người mua phải đăng ký thêm dịch vụ " Đồng kiểm" với bưu điện. Khi đăng ký " Đồng kiểm" người mua phải đóng thêm cho bưu điện là 16.500đ/ 1 bưu phẩm, nếu không bưu tá sẽ có quyền từ chối cho người nhận kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

-Nếu đơn vị chuyển hàng là các chành xe thì theo quy định họ sẽ không cho khách kiểm hàng trước khi nhận hàng.

20. Giá niêm yết trên loakeodidong.com đã bao gồm VAT chưa?

-Giá trên website là giá chưa bao gồm VAT và người mua phải + thêm 10% thuế giá trị gia tăng vào giá sản phẩm.

21. Tôi ở ngoài khu vực thành phố HCM, tôi muốn công ty cho người giao hàng tận nơi được không và có tính phí giao hàng không?

-Nếu khoảng cách từ 30km trở lên ( đi và về trên 60km) thì chúng tôi sẽ gửi hàng qua các đơn vị vận chuyển bạn nhé, phí ship sẽ theo thỏa thuận hoặc theo quy định của bên chuyển hàng.

-Nếu người mua vẫn yêu cầu nhân viên công ty giao hàng tận nơi thì khách hàng phải trả một khoản phí theo yêu cầu ( trả phí cho cả đi và về cho người giao hàng) và loakeodidong.com chỉ giao hàng khi 2 bên đã thống nhất thỏa thuận. Nếu khách hàng không muốn trả phí thì vui lòng đến tận nơi chưng bày sản phẩm của công ty để mua hàng.

22, Tại sao tôi đặt hàng mà không thấy ai liên hệ lại?

-Tất cả đơn đặt hàng có đầy đủ và chính xác thông tin liên hệ, chúng tôi đều gửi tin nhắn hoặc gọi điện liên hệ cả. Nếu bạn không nhận được sự liên hệ nào thì có thể bạn đang mắc phải 1 trong những lý do sau: 

+ Gọi điện đến nhưng khách hàng không nghe máy và cũng không thấy gọi lại. Trường hợp này chúng tôi sẽ không liên hệ lại, bởi nếu bạn đã khó liên hệ vậy thì gửi hàng thanh toán sau sẽ có rủi ro rất lớn bới khó liên hệ với bạn và bạn không có thói quen gọi lại khi thấy cuộc gọi nhỡ.

+ Thông tin sai: rất nhiều khách hàng cho thông tin sai, cụ thể là số điện thoại không đúng , vì vậy bạn nên liên hệ lại với loakeodidong.com để kiểm tra và sửa đổi thông tin.

+Sản phẩm đã có thông báo hết hàng và chúng tôi sẽ không phản hồi những đơn đặt hàng này.

23. Thu tiền đặt cọc đối với khách mua hàng ở khu vực các tỉnh phía bắc:

- Tình trạng những " Đơn hàng ảo " từ những khách mua hàng thuộc khu vực miền bắc hiện nay rất phức tạp, theo thống kê trong 2014 - 2017 thì tỉ lệ " Đặt hàng ảo, không liên lạc được, đổi ý không lấy hàng nữa....từ các đơn hàng thuộc các tỉnh miền bắc rất cao, có những tháng lên đến trên 95%, vì thế để tránh bị LỖ ( khi gửi hàng chúng tôi phải đóng trước tiền ship COD và khi trả hàng về chúng tôi phải chịu thêm 1 khoản phí ) chúng tôi quyết định sẽ thu trước tiền dặt cọc để buộc người mua hàng phải có trách nhiệm trong hành động của mình trước khi quyết định mua hàng trên loakeodidong.com.

- Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi: " Nếu đặt cọc thì có chắc chắn tôi nhận được hàng và đúng hàng hay không?) - Trả lời: chúng tôi là đơn vị có đăng ký với bộ công thương, có giấy phép kinh doanh và đã hoạt động rất nhiều năm và nếu có hành vi " Lừa đảo" chúng tôi đã bị rút giấy phép từ lâu chứ không tồn tại đến bây giờ và vì có đăng ký nên thông tin trên website đều được các cơ quan nhà nước kiểm tra và chứng thực, còn người mua thì chúng tôi không thể xác định được họ có cung cấp thông tin GIẢ hay không!

- Hiện nay đơn hàng " " Ảo" thường xuyên xảy ra với bất ký một tổ chức hoặc cá nhân nào đang kinh doanh bán hàng trực tuyến, vì họ luôn nghĩ rằng hành vi của họ sẽ không bị trừng phạt và vì dịa chỉ cung cấp thường là giả nên có thể " Chạy tội " được, tuy nhiên hiện nay để bảo vệ và đảm bảo cho hoạt động thương mại điện tử được phát triển tốt , nhà nước cũng đã và đang đưa ra những quy định ( bao gồm phạt hành chính và cả truy tố trách nhiệm hình sự) nhằm hạn chế và xử phạt những hành vi không tốt này. Dù các loại tội phạm này có tinh vi thế nào thì sớm muộn họ cũng sẽ truy tố trách nhiệm và chịu những hình phạt thích đáng nhất !

24. Tại sao tôi không nhận được sự hỗ trợ của nhân viên trên VCHAT:

-Thứ nhất: do nhân viên tư vấn đang phải hỗ trợ quá nhiều khách hàng cùng một thời điểm nên không thể hỗ trợ khách hàng ngay được.

-Thứ 2: khi sử dụng VCHAT, hệ thống luôn yêu cầu khách hàng phải nhập đầy đủ thông tin: họ tên, điện thoại, địa chỉ - để ngăn chặn những khách hàng cố tình troll và khách hàng " ẢO". Tuy nhiên, những khách hàng này một là không nhập thông tin hoặc nhập vào những thông tin giả ( như hình bên dưới)

thông tin giả

25. Tôi có mua một loa kéo hiệu Sansui nhưng khi hát karaoke thì hú quá, gọi cho nhân viên tư vấn thì không chịu lên chỉnh cho tôi?

-Thứ nhất: mic hú là do quá nhạy và do chỉnh Volume micro quá lớn, chỉnh echo quá nhiều, vì vậy phải tắt microphone, vặn các chức năng chỉnh mic xuống hết, khởi động mic lại và chỉnh lại từ từ, nếu micro quá nhạy thì không cần echo cũng được.

-Thứ hai: loa không có lỗi mà lỗi do mình chỉnh nhầm thì chỉ cần hướng dẫn qua điện thoại là được , khi nào loa có lỗi thật sự cần phải kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng thì mới cần phải có nhân viên kỹ thuật.

-Thứ ba: nguyên tắc trong giao tiếp là làm sao cả hai bên hiểu nhau và tôn trọng lẫn nhau, cuối cùng mới giải quyết được vấn đề, tuy nhiên nếu bạn có những lời nói không tôn trọng bên bán thì để tránh mâu thuẫn thì nhân viên đó có quyền từ chối tiếp chuyện bạn.

26. Nguồn gốc sản phẩm:

Hiện này các mặt hàng điện tử hầu hết đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, một phần nhỏ tại Việt Nam. Ví dụ: các sản phẩm chính hãng như: Dell. IBM, Sony, Sharp, Elechtrolux, Apple....đều được sản xuất tại các nhà máy tại Trung Quốc, nhưng được sản phẩm tại Trung Quốc do " Chính hãng" họ lựa chọn vì nhân công rẻ và chính sách cởi mở của Trung Quốc, điều này hoàn toàn khác với sản phẩm do chính Trung Quốc phát minh và sản xuất nhé!

Hiện Trung Quốc được ví như một " Nhà máy" của thế giới nhưng vẫn còn rất nhiều người cứ nghe nói hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc lại nghĩ là hàng do Trung Quốc sản xuất thì đây là điều nhầm lẫn rất nghiêm trọng, thậm chí nếu hàng do các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc sản xuất để xuất khẩu cũng có chất lượng không thua kém mấy so với những thương hiệu nổi tiếng của Âu - Mỹ ( chính vì vậy mà kinh tế của họ mới đứng trong top đầu của thế giới) . 

Lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên cởi mở và thực tế một chút, luôn cập nhật thông tin của thế giới để có cái nhìn chính xác và khách quan nhất nhé!

27. Sản phẩm "-100%"

-Tôi thấy trên website có nhiều sản phẩm mà phần % giảm giá lại hiện lên "-100%" vậy điều này có thật hay không shop?

-Trả lời: đây là do lỗi code, khi không nhập giá tiền vào thì code tự động nhận diện là giá "" , tuy nhiên những sản phẩm không để giá thì đều có thêm dòng chữ " LIÊN HỆ"  tuy nhiên nhiều khách hàng bỏ qua dòng này không hiểu do không quan sát kỹ hay cố tính bỏ qua, vì nếu xét về việc "-100%" nghĩa là mang tặng không sản phẩm, trong đó có những mẫu loa cao cấp có giá trên 10 triệu đồng Việt Nam, chúng ta không giàu đến nối mang loa đi tặng không cho khách hàng nên sẽ không có chuyện loa kéo được bán với giá " " các bạn nhé!

Nếu khách hàng nào thấy sản phẩm chưa có giá thì hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết được giá bán mới nhất của sản phẩm đó, còn những đơn đặt hàng mà không liên hệ trước ( chỉ áp dụng cho sản phẩm không để giá bán) thì chúng tôi sẽ xem như là đơn hàng không hợp lệ và sẽ bị hủy ngay!

27. Tôi có mua loa hiệu Kiomic, loa bị lỗi và loakeodidong không bảo hành mà chuyển thông tin qua công ty Ức Cường?

-Điều này hoàn toàn đúng với những sản phẩm được bảo hành từ chính hãng. Các sản phẩm hiệu Kiomic- Fuhao - TCL ....là các sản phẩm do công ty Ức Cường phân phối độc quyền nên chính sách bảo hành sản phẩm sẽ tuân thủ theo quy định từ chính hãng bạn nhé!

-Các điều khoản về bảo hành, chúng tôi đã có bài viết rất đầy đủ trên website, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi người mua hàng nhưng không xem qua quy định này và đồng thời không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết những trường hợp sau: không đọc kỹ thông tin về sản phẩm, không đọc quy định về bảo hành sản phẩm.

28. Giá bán thay đổi:

-Thị trường luôn có biến động về giá ( bao gồm giá nhập vào và bán ra), vì vậy giá bán có thể được thay đổi theo từng thời điểm, nếu khách hàng không chốt giá và đặt hàng ngay  hoặc cọc tiền trước thì chúng tôi sẽ tính giá bán theo thời điểm mà quý khách chốt đơn hàng.

29.Đơn hàng ảo:

-Là những đơn hàng không liên hệ được người mua ( gọi 3 lần không nghe máy, nhắn tin không thấy trả lời, không gọi lại cho chúng tôi) hoặc đơn đặt hàng không có giá sản phẩm ( có những sản phẩm thay đổi giá liên tục nên chúng tôi chỉ để trên website là " LIÊN HỆ" , người mua cần liên hệ để biết giá bán rồi mới quyết định đặt hàng hay không, nhiều khách hàng đặt hàng xong nhưng khi chúng tôi liên hệ thì họ bảo là chỉ đang tham khảo? ( nếu anh/ chị nào muốn tham khảo loa thì nên liên hệ điện thoại/ zalo để được tư vấn trước khi đặt hàng)

30.Hàng đã có thông báo hết:

-Nhiều sản phẩm dù đã có thông báo hết hàng nhưng khách vẫn đặt mua, trong những trường hợp này chúng tôi sẽ không liên hệ với khách hàng để thông báo " Hết hàng" lần nữa.

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi và khuyến mãi

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và hủy đăng ký bất cứ lúc nào