Karaoke nên chọn nhạc MIDI hay KTV

Khi hát karaoke, thường nhiều người trong chúng ta không phân biệt được nhạc Midi và KTV là gì? Do đó mà khi hát chất lượng bài hát không được như mong muốn, thậm chí nhiều người cho rằng dàn âm thanh của mình " Không hay". Bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người có chút hiểu biết cơ bản về hai loại nhạc trên: 

Tổng Quan về nhạc midi và ktv?

Chúng ta có thể nói một cách đơn giản  một cách dễ hiểu rằng: nhạc Midi là nhạc giả lập bằng phần cứng còn nhạc KTV là nhạc được thu âm thật. 

Karaoke nên chọn nhạc MIDI hay KTV ?

Nhạc midi là nhạc giả lập âm thanh

Nhạc MIDI là gì?

MIDI là cụm từ viết tắt của Musical Instrument Digital Interface, có nghĩa là "Giao diện số hoá nhạc cụ". Đó là một giao thức truyền thông tin âm nhạc theo chế độ thời gian thực. 

Nhạc Midi là những giai điệu được tạo thành từ việc các bản nhạc sẽ được mã hóa chi tiết: nốt nhạc này do nhạc cụ nào thể hiện với cao độ bao nhiêu. Khi chạy nhạc vào máy tính, máy sẽ đọc từng nốt nhạc và cho ra âm thanh đúng với nhạc cụ đã mã hóa trước đó. Rồi cứ như thế chạy cho hết bài. Chính vì thế, âm điệu của nhạc midi thường khá đơn điệu, sắc nét, không lẫn tạp âm bởi được tạo ra trực tiếp từ máy tính.

Nói cách khác, MIDI là một dạng giao tiếp. Đây là một giao thức máy tính hay ngôn ngữ truyền thông tin giữa hai hay nhiều thiết bị MIDI. Cũng như máy tính hay tất cả các giao tiếp khác, MIDI bao gồm những thông điệp (messages) giữa các thiết bị đầu - cuối hiểu được chung giao thức.

Nếu một thiết bị điện tử được trang bị MIDI, có thể hiểu được giao thức MIDI nên có thể giao tiếp với bất kỳ thiết bị nào được trang bị MIDI khác, hay bất kỳ sản phẩm nào từ các hãng khác nhau.

Ứng dụng trong lĩnh vực karaoke, nhạc MIDI karaoke là những giai điệu được tạo thành từ việc các bản nhạc sẽ được mã hóa chi tiết: nốt nhạc này do nhạc cụ nào thể hiện với cao độ bao nhiêu. Khi chạy nhạc vào máy tính, máy sẽ đọc từng nốt nhạc và cho ra âm thanh đúng với nhạc cụ đã mã hóa trước đó.

Karaoke nên chọn nhạc MIDI hay KTV ?
Chọn nhạc KTV nếu bạn thích sự sâu lắng và có cảm xúc

Nhạc KTV 
Nhạc KTV là bản nhạc được ca sĩ thể hiện trên nền nhạc đó, qua sự hòa âm phối khí của nhiều loại nhạc cụ với nhau . Cũng vì thế mà âm thanh của nhạc KTV sẽ có sự đa dạng, có sự sâu lắng và " Có cảm xúc"  hơn rất nhiều so với âm thanh của nhạc Midi.

Vậy chúng ta nên chọn nhạc MIDI hay KTV ?

Về chất lượng âm thanh thì nhạc Midi không truyền tải được nhiều cảm xúc như nhạc KTV nhưng bù lại, nhạc Midi có thể dễ dàng tăng giảm tông trong lúc hát và không bị ảnh hưởng tới âm thanh phát ra.

Về mặt kỹ thuật, mỗi file nhạc Midi nhẹ hơn KTV - mỗi file MIDI có dung lượng chỉ khoảng 1/10 dung lượng file nhạc KTV ( bao gồm cả file video) . 

Tóm lại: Mỗi loại nhạc khác nhau sẽ mang lại cho người dùng một cảm nhận khác nhau, sẽ chạm tới tâm hồn người dùng một mức độ khác nhau - cho nên chọn nhạc MIDI hay KTV cùng tùy thuộc vào " Gu" và " Cảm thụ âm nhạc" của mỗi người. Vì vậy, quan trọng là bạn muốn mình, người thân của mình, khách hàng của mình được trải nghiệm chất lượng âm thanh như thế nào để đưa ra lựa chọn loại nhạc cho phù hợp và kết hợp với những chiếc loa kéo chất lượng cao để hát karaoke thật hay như ca sĩ các bạn nhé!.

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi và khuyến mãi

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và hủy đăng ký bất cứ lúc nào