HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LOA DI ĐỘNG

Loa di động là tên gọi dùng để chỉ một dòng đa năng, kết hợp nhiều chức năng trong một: làm sự kiện, nghe nhạc , karaoke, trợ giảng...Đặc điểm chính của dòng loa này là có thêm bánh xe / tay kéo và được tích hợp amply và bình accu ( ở một số dòng loa bass đôi cỡ lớn loa sẽ không có tay kéo), về các chức năng thì cách sử dụng loa không quá phức tạp , tuy nhiên có rất nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để nhờ hướng dẫn cách thức sử dụng loa, vì vậy chúng tôi viết bài hướng dẫn này để cung cấp những thông tin cơ bản nhắm giúp người mua hàng hiểu và sử dụng đúng cách để  thiết bị có thể phát huy hiệu quả tốt nhất, loa có độ bền cao nhất. Bây giờ chúng ta cùng xem các hướng dẫn dưới đây nhé!
 
1. Tổng quan về loa di động:
Hiện nay trên thị trường Việt Nam - nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh đang có rất nhiều mẫu loa của nhiều thương hiệu, như là: Bose, Bosa, JBL, Malata, DB, Caliana, Hoxen, Beabox, Ronamax, Temeisheng, JBZ....nhưng nhìn chung tất cả những mẫu loa trên đều có những chức năng cơ bản tương tự như nhau:

-Kết nối bluetooth
-Cổng USB/ Thẻ nhớ để phát nhạc định dạng: MP3 / WMA
-Chức năng chỉnh treble, bass, echo
-Tích hợp bình ắc quy

hướng dẫn sử dụng loa di động

2. Kết nối blueototh :
 
-Tùy theo mẫu loa di động mà nút kích hoạt chức năng này sẽ là : Mode, Input, hoặc nút có ký hiệu " Mũi tên 2 chiều"
-Khi muốn sử dụng chức năng này, chúng ta mở blueotooth bằng một trong 3 nút kể trên ( tùy theo mẫu loa) , hãy chú ý trên màn hình hiển thị, khi nào thấy hiện lên chữ " Blue" hay " Bluetooth" tức là chức năng này đã được mở.
-Bây giờ bạn mở bluetooth trên thiết bị ( điện thoại, máy tính bảng..) và tìm thiết bị, thiết bị có thể có tên là " BT..." hay " một ký hiệu được quy định bởi nhà sản xuất board bluetooth, vì vậy muốn tìm thấy nhanh , chúng ta nên xóa đi tất cả các kết nối cũ trên thiết bị.
-Khoảng cách kết nối của loa và thiết bị là bao nhiêu? Theo thông số của nhà sản xuất thì khoảng cách hiệu quả ≤ 10m, tuy nhiên trên thực tế nhiều năm kinh doanh mặt hàng này, chúng tôi thấy đa phần loa di động chỉ kết nối với thiết bị tốt nhất trong khoảng 5 - 6m.
-Nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Window 8 hoặc Window 10 bạn tìm kiếm thiết bị bluetooth trên Laptop PC bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Bluetooth, chọn Add Bbluetooth Device -> chọn PC and Device -> Bluetooth sẽ hiện lên một bảng danh sách các thiết bị Bluetooth. Bạn kích chọn Bluetooth của loa kéo di động thế là đã kết nối xong và chiếc loa của bạn đã phát nhạc được rồi.
-Lưu ý: nếu bạn đang phát nhạc từ internet thì chất lượng âm thanh sẽ tùy thuộc vào chất lượng bài hát được tải lên và phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền mạng, nếu mạng yếu thì âm thanh phát ra sẽ không được ổn định.

 
3. Cách chỉnh âm thanh:
 
-Nếu chỉ nghe nhạc thì chúng ta chỉ cần chỉnh những chức năng: treble,Mid, Bass, Equalizer, Volume
-Đầu tiên chúng ta đưa tất cả các chức năng trên về mức trung bình ( mức ở giữa) , sau đó mở nhạc lên, tăng hoặc giảm từng chức năng một cách từ từ cho đến khi đạt hiệu quả như mong muốn.

 
4. Chỉnh âm thanh của loa di động khi hát karaoke:
-Khi hát karaoke thì chúng ta lưu ý đến 2 âm thanh: âm thanh từ loa và âm thanh từ microphone.
-Chỉnh âm thanh từ loa thì chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. 
-Chỉnh âm thanh từ micro: các chức năng chúng ta cần chỉnh ( tùy vào dòng loa thì các chức năng này có thể có hoặc không) các nút có chữ M ( viết tắt của microphone) ở đầu, ví dụ: M.treble , M.Bass ...., ngoài các chức năng như khi nghe nhạc thì còn các chức năng hỗ trợ karaoke tốt hơn : Echo/ Delay ; cách chỉnh cũng tương tự như cách chỉnh khi nghe nhạc, nếu mic bị hú thì bạn chỉnh các chức năng micro về " 0", tắt và khởi động lại microphone và tăng từ từ đến khi max mà mic không hú là được.

hướng dẫn sử dụng loa di động

5. Sạc bình ắc quy cho loa di động:
-3 lần đầu tiên nên sạc qua đêm từ 8-12h
-Những lần sau chỉ cần sạc đầy là nên ngưng sạc, có thể theo dõi bình đầy qua màn hình nhỏ trên loa hoặc đèn báo pin ( nếu có) 
-Nên sạc trong chế độ " Tắt loa" 
-Để tìm hiểu thêm về cách sạc và bảo quản bình, quý khách có thể xem thêm TẠI ĐÂY

6. Set tần số cho mic khi bị trùng tần số:
-Các mẫu loa đời mới 2017-2018 nhất là ở các thương hiệu loa di động cao cấp đều có chức năng này. 
-Khi có hiện tượng loa bị trùng tần số với một loa khác, chúng ta bấm vào nút set trên mic và nhìn vào màn hình, chỉnh lại tần số khác đến khi không bị trùng nữa, lưu ý là độ chênh lệch phải từ 6 trở lên .

hướng dẫn sử dụng loa di động

7. Nên sử dụng chế độ nguồn nào cho đúng?

-Có một số loa di động có công tắc nguồn chỉ có 2 chế độ ON/OF nên rất dễ sử dụng, một số dòng loa lại có đến 3 chế độ: AC/ Charge/ DC thì chúng ta cần lưu ý: 
-Khi cắm điện trực tiếp thì bật qua chế độ AC
-Khi dùng bình accu thì bật sang chế độ DC
-Khi sạc thì chuyển qua " Charge" hoặc OFF loa.

Một số dòng loa khác lại có 3 chế độ " IN AC- IN BATT / Charge/ Out Batt ", trong đó IN AC- IN BATT là sử dụng chức năng cắm điện trực tiếp hay dùng bình, "Charge" là chức năng sạc bình, OUT BATT là thoát chế độ dùng bình

8. Hiện nay loa di động đã có thêm các dòng loa hiện đại hơn: loa có màn hình và loa có tích hợp wifi và app karaoke, việc sử dụng cũng không quá phức tạp:

-Với các mẫu loa có màn hình không cảm ứng thì chúng ta sẽ xem được những file video được chép sẵn qua thẻ nhớ và USB
-Loa có màn hình cảm ứng thì cách sử dụng tương tự như máy tính bảng và điện thoại thông minh
-Loa có thêm wifi và App karaoke thì luôn có quyển hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt kèm theo .

Nếu vẫn còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0984115358 hoặc trao đổi qua zalo ( add số 0984115358), chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng để hỗ trợ bạn!

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi và khuyến mãi

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và hủy đăng ký bất cứ lúc nào