Giải đáp những vấn đề liên quan đến loa kéo di động

Trong quá trình sử dụng loa kéo di động thường này sinh ra những vấn đề, có thể do loa bị lỗi kỹ thuật hoặc do người dùng sử dụng không đúng cách, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp những vấn đề thương gặp phải , nguyên nhân và cách khắc phục, các anh/ chị tham khảo nhé!

1. Loa kéo di động không kết nối bluetooth được với các thiết bi ?
-Nguyên nhân: bluetooth của thiết bị không được ổn định hoặc do loa vali kéo đang trong tình trạng yếu bình, hoặc đang kết nối với một thiết bị khác ( bluetooth chỉ kết nối được với 1 thiết bị trong cùng một thời điểm) 

-Cách khắc phục: khởi động lại loa và thử kết nối lại , xóa các thiết bị đã từng kết nối trước đây, sạc bình cho loa nếu bình yếu. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết thì có thể main bluetooth của loa đã bị lỗi, cần mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.


2. Kết nối bluetooth của loa kéo di động với Laptop?
Trả lời: Bạn có thể thử theo cách sau:

Nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Window 8 hoặc Window 10 bạn tìm kiếm thiết bị bluetooth trên Laptop PC bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Bluetooth, chọn Add Bbluetooth Device -> chọn PC and Device -> Bluetooth sẽ hiện lên một bảng danh sách các thiết bị Bluetooth. Bạn kích chọn Bluetooth của loa kéo thế là đã kết nối xong và chiếc loa của bạn đã phát nhạc được rồi.

Nếu là thiết bị đã từng kết nối rồi bạn chỉ cần mở lên danh sách Bluetooth nó sẽ tự động kết nối.

Với những lần sử dụng tiếp theo mà không kết nối được bạn chỉ cần chọn thiết bị đã kết nối cũ, click chọn Remove Device và kết nối lại từ đầu.

3. Cách kết nối loa kéo di động với thiết bị :  tivi, đầu đĩa, máy nghe nhạc :
-Có nhiều cách kết nối : kết nối bluetooth, dùng cáp ( xem đầu ra của thiết bị , đầu vào của loa để dùng cáp cho đúng) 

4. Khoảng cách kết nối của micro loa kéo và bluetooth của loa kéo di động là bao nhiêu?
Trả lời: Loa kéo hỗ trợ khoảng cách micro từ 7 - 12m và bluetooth từ 5 - 10m ( nhưng thường chỉ vào khoảng 5 -6m là hiệu quả nhất) .

6. Sạc pin loa kéo di động sao cho đúng cách?
Phần này chúng tôi đã có bài viết riêng, anh/chị có thể xem bài: hướng dẫn cách sạc bình cho loa kéo di động


7. Khi hát karaoke loa hay bị hú , nhạc nghe chập chờn không ổn định:
-Nguyên nhân: có thể là do chúng ta chỉnh BASS / TREBLE / ECHO của micro quá mức . Khi hát bạn đứng đối diện loa , bạn đứng quá gần và để đầu micro hướng về phía mặt trước của loa, do loa kéo di động bị bụi bẩn. Cũng có thể do đặt loa sai vị trí nên lệch đường dẫn âm thanh, nhạc chập chờn do chất lượng bài nhạc/ do mic hay loa đang bị yếu pin/ bình.

-Đưa tất cả các chức năng micro về " 0", khởi động lại microphone và tăng từ từ đến khi max mà mic không hú là được.
8. Âm thanh của loa vỏ nhựa và loa thùng gỗ có khác nhau?
-Loa kéo di động có vỏ gỗ sẽ cho ra âm thanh ấm, chắc và trong hơn loa thùng nhựa.

9. Loa bị rè, âm thanh không được mượt , nghe chói tai?
Nguyên nhân: chỉnh âm treble/ bass không đùng với dòng nhạc, mở volume quá lớn có thể làm loa bị méo tiếng ( hay còn gọi là âm thanh bị rè) 

10. Tắt hoặc mở loa nghe tiếng bụp?
-Nguyên nhân: do khi tắt loa, chúng ta chưa chỉnh âm lượng xuống hoặc do nguồn điện vào nhanh dẫn đến sự giảm/tăng âm đột ngột do các con tụ điện còn tích điện nên gây nên hiện tượng trên.

11. Khi bình của Loa kéo di động bị chai thì có thay bình ắc quy khác được không?
Khi bình đã hết tuổi thọ chúng ta hãy liên hệ với đơn vị mà chúng ta mua hàng trực tiếp để mua bình mới .

12. Một số loại loa kéo đời cũ không có bluetooth tôi có thể lắp bluetooth để sử dụng thêm được không?
Bạn có thể dùng một USB bluetooth, loại này khá rẻ và có thể được ở những cửa hàng bán lẻ.

13. Làm sao để mở chức năng bluetooth của loa kéo di động?

-Tùy theo mẫu loa mà chúng ta có thể mở chức năng bluetooth qua những nút : input, mode hoặc nút có ký hiệu mũi tên 2 chiều. Khi chọn chức năng chúng ta chỉ cần ấn vào những nút trên và theo dõi hiển thị trên màn hình, khi nào thấy hiện lên chữ: BLUE,/ BLUETOOTH là được.

14. Khi hát karaoke tại sao loa lại không có nhạc hoặc nhạc bị nhỏ lại?

-Do bạn kích hoạt chức năng MC : nút " MIC PRIORITY" , khi mở chức năng này - khi chúng ta nói chuyện qua mic thì nhạc đang phát sẽ tạm thời bị ngắt hay nhỏ lại, chỉ còn nghe rõ tiếng chúng ta nói. Nếu bạn không sử dụng thì có thể tắt chức năng này ( nhấn thêm lần nữa hoặc ấn nút OFF nếu có ) 

-Có một số loa thì nút này nằm dưới màn hình led, ký hiệu xoay vòng, nút này vừa có chức năng phát lại bài hát và chức năng ưu tiên mic ( nhấn vào và giữ một lúc, khi trong loa có âm báo là tắt/ mở chức năng này)

15. Khi hát karaoke trên youtube, loa nghe lúc lớn lúc nhỏ?

-Nguyên nhân: do chất lượng những bài hát được up trên youtube có chất lượng không đồng đều nên âm thanh lúc lớn lúc nhỏ hay chất lượng âm thanh không ổn định là chuyện rất bình thường. Để hát ổn định hơn chúng ta nên sử dụng những app karaoke chuyên nghiệp: iKara.

16. Nên sử dụng chế độ nguồn nào cho đúng?

-Có một số loa công tắc nguồn chỉ có 2 chế độ ON/OF nên rất dễ sử dụng, một số dòng loa lại có đến 3 chế độ: AC/ Charge/ DC thì chúng ta cần lưu ý: 
-Khi cắm điện trực tiếp thì bật qua chế độ AC
-Khi dùng bình accu thì bật sang chế độ DC
-Khi sạc thì chuyển qua " Charge" hoặc OFF loa.

Một số dòng loa khác lại có 3 chế độ " IN AC- IN BATT / Charge/ Out Batt ", trong đó IN AC- IN BATT là sử dụng chức năng cắm điện trực tiếp hay dùng bình, "Charge" là chức năng sạc bình, OUT BATT là thoát chế độ dùng bình

17. ĐỊa chỉ nào bán loa kéo di động uy tín ?

-Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng loa kéo tay di động ở nhiều tỉnh thành, chúng tôi sẽ đề cử vài đơn vị mà chúng tôi biết:

-Loakeovali.com
-Kapa.vn
-Loakeodidong.com

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi và khuyến mãi

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và hủy đăng ký bất cứ lúc nào